Xe tải thùng và xe đầu kéo đều là các loại xe vận chuyển hàng hóa lớn, thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất hàng hóa hoặc doanh nghiệp vận chuyển. Chúng ta hãy tìm hiểu sự giống nhau và khác nhau giữa xe tải thùng và xe tải kéo

Điểm giống nhau giữa xe tải thùng và xe đầu kéo

– Hai loại xe này thường được sử dụng vận chuyển hàng hóa với số lớn lớn, thường được dùng trong các doanh nghiệp sản hàng hóa hoặc doanh nghiệp vận tải
– Động cơ có công suất lớn, đầu to và nặng, sở hữu phần đuôi xe lớn để có thể chở được nhiều hàng hóa
– Xe tải thùng hoặc xe tải kéo thích hợp vận chuyển hàng bằng đường bộ

Điểm khác nhau giữa xe tải kéo và xe tải thùng

– Điểm khác biệt lớn nhất là xe tải thùng có sức chứa hàng hóa ít hơn so với xe đầu kéo
– Xe tải thùng có thân xe và đầu xe không tách biệt nên lúc vận chuyển hàng hóa lên xuống phải dựa hoàn toàn vào sức người. Còn về xe đầu kéo thì thân xe và đầu xe tách biệt nhau nên việc vận chuyển hàng hóa lên xuống dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
– Phần đuôi của xe đầu kéo là sơ mi, rơ-mooc dùng để kéo các container hay các xe khác, còn về phần đuôi của xe tải thùng là một thùng hàng có khóa kín, hàng hóa trong xe không sợ bị hỏng hóc, va đập hay thất thoát.
– Xe tải thùng thì có nhiều kích cỡ , tùy thuộc vào loại hàng hóa mà có sự lựa chọn phù hợp, có thể vận chuyển hàng hóa bất kỳ lúc nào. Xe đầu kéo thì có duy nhất một kích cỡ, chỉ có thể chạy sao 10h đêm vào thành phố.
– Xe đầu kéo thì có thể thay thế đầu kéo bất kỳ lúc nào nếu chúng bị hỏng, vì vậy tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận chuyển cũng như công sức tài xế, còn xe tải thùng thì không thể thay thế nếu bị hư hỏng thì chỉ có thể đợi người tới sửa hoặc sửa chữa xe xong mới được vận chuyển hàng hóa tiếp.

 

 

 

 

 

Facebook Comments