Xác định mục đích sử dụng

Hiện nay, xe tải khá là đa dạng vè kiểu dáng, kích cỡ, trọng lượng…nên chúng ta cần phải biết mua xe về để chở hàng hóa gì và từ thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn được loại xe tải phù hợp.

Không nên mua quá sớm

Mua quá sớm: Mua quá sớm tức là nhảy cóc từ bước đầu đến bước cuối cùng. Vì một số đặc iểm yêu thích từ chiếc Xe Tải, bạn quyết định mua xe ngay lập tức mà không đi tuần tự các bước. hiệt hại lớn nhất trong trường hợp này là mất cân bằng tài chính.

Lẽ ra khoản tiền tiết kiệm sẽ đủ mua Xe Tải trong một thời gian nữa, nhưng bạn mua xe ngay bây giờ nên phải đi vay, chịu thêm lãi vay, chưa kể ảnh hưởng đến những quyết định khác. Đặc biệt, nắm được tâm lý của khách hàng, các đại lý bán Xe Tải sẽ nhiệt tình “ép” giá.

Trong trường hợp bạn đã cân đối và có kế hoạch khai thác xe mua trả góp từ trước thì nên tính toán kỹ lưỡng về việc sản xuất và vận tải để tối ưu hóa thu nhập với lãi suất khi trả góp, đảm bảo việc đủ lãi hoặc có lời trong doanh thu và chi phí bỏ ra.

Tham khảo giá từ nhiều đại lý:

Nhiều người do lười hoặc quan hệ quá thân quen mà chỉ tham khảo xe ở một đại lý duy nhất. Đây hoàn toàn là sai lầm vì như thế sẽ không có được cái nhìn tổng quan về giá cả trên thị trường, và lúc đó chắc chắn bạn đã biến mình thành một chú gà công nghiệp trong mắt những nhân viên bán hàng. Thật ra khi tham khảo giá xe bạn cũng không cần phải tới tận nơi những đại lý đó, có rất nhiều cách thuận tiện và bạn cũng không tốn nhiều thời gian và chi phí để lựa chọn.

Ví dụ khi bạn muốn mua Xe tải Isuzu mới ở một trong các đai lý cấp 1 chính hãng, gần nơi chiếc xe bạn hay di chuyển, chỉ cần lên mạng seach các đại lý cấp 1 gần nhất và gọi điện tham khảo giá, các thông số kỹ thuật, hay đời xe thật đơn giản và nhanh chóng. Sau khi cân đối và so sánh được, lúc đó bạn có thể quyết định sẽ đi xem những đại lý nào và nhớ nhờ những người thân quen rành về xe đi cùng để tư vấn và thử xe.

Lái thử xe:

Hãy lái thử xem cảm giác lái có ổn định không, chiều cao, tầm quan sát có vừa với người không. Nhiều người mua xe rồi mới khó chịu chỉ vì vị trí lái hơi nhỏ bé so với vóc dáng cao to,hay ngược lại, cabin không có các tiện ích mà từng người có thói quen hay sử dụng khiến trong quá trình sử dụng sẽ không khai thác được hết những lợi ích sử dụng của xe. Thường các hãng xe cho phép lái thử với tùy từng trường hợp và quy định của các đại lý, nhưng hầu hết khách sẽ được đăng ký trước khi tới xem và lái thử.

 

Facebook Comments
Bài viết sau đó Tư vấn chọn mua xe tải